Cách nấu cà kèo kho tộ

17:17:00 Unknown 0 Comments


Hôm nay cùng Biết vào bếp nấu món ăn ngon, cá kèo kho tộ món không quá cầu kỳ, nguyên liệu dễ tìm thấy ở 3 miền, các bạn có thể tìm thấy cá kèo ở chợ hoặc các siêu thị, để nấu món này chúng ta chuẩn bị như sau:
Nguyên liệu: 
  • 400g cá kèo
  • Rau răm 1 bó
  • Gia vị (nước mắm, đường, muối, tiêu..)
  • Ớt, hành tím, nước màu.
Sơ Chế:

  • Tẩy nhớt cá bằng nước muối hạt pha loãng với nước cốt chanh. Dùng muối và chanh chà xát mình cá, xả lại với nước. Lập lại đến khi mình cá hết nhớt để ráo.
  • Hành tím băm nhỏ, phi 2/3 chỗ hành băm với 2 muỗng canh dầu ăn đến khi hành thơm thì rót ra bát, để riêng.
  • Rau răm thái nhuyễn.
  • Ướp cá kèo với 1/3 chỗ hành tím băm còn lại, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước màu (nước hàng), 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng tiêu và rau răm thái nhuyễn. Tùy theo khẩu vị mà bạn cho rau răm nhiều hay ít, có thể bỏ thêm vài trái ớt tươi vào nếu muốn ăn cay. Ướp cá trong 30 phút, trước khi kho cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn và trộn đều.
  • Lót 1 lớp rau răm chưa thái nhuyễn xuống đáy nồi để khi kho cá không bị cháy. Dùng nồi đất kho cá kèo là ngon nhất ....
Cách nấu: 
  • Cho cá đã ướp vào nồi đất, rưới hành phi lên trên.
  • Bắc nồi lên bếp và mở lửa lớn, khi cá sôi thì vặn nhỏ lửa và kho đến khi nước sệt lại là được. Trong lúc kho bạn có thể trở cá để chín đều, chú ý trở nhẹ tay để cá không bị nát.
  • Khi ăn bạn để nguyên cá trong nồi đất, rắc thêm rau răm lên trên và ăn nóng với cơm trắng.
  • Cá kèo hay còn gọi là cá bống kèo có thịt mềm, ngọt và hơi đắng, có thể chế biến được nhiều món ăn ngon. Trời lạnh hay những ngày mưa mà ăn cá kèo kho rau răm thì rất đưa cơm, thịt cá ngọt, rau răm lại rất thơm và hơi cay, đảm bảo là cả nhà sẽ hưởng ứng nhiệt tình lắm .. 
**Lưu ý:
- Gia vị nêm nếm theo khẩu vị mỗi gia đình.
- Không đảo cá mạnh tay làm nát cá.
- Đậy nắp nồi để kho sau khi cho thêm rau răm, để giữ mùi rau thơm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN