Cá rô phi kho tiêu

17:35:00 Toại Nguyễn Văn 0 Comments


Biết hôm nay sẽ hướng dẫn cách bạn nấu món Cá rô phi kho tiêu cực ngon dễ chế biến, nguyên liệu lại dễ tìm.

Nguyên liệu:
  • Cá Rô phi kho tiêu
  • 3 con cá rô phi ( khoảng 400g).
  • 100g thịt ba chỉ.
  • Hành lá, ớt hiểm.
  • Đường, muối, tiêu.
  • Nước mắm. 
  • Nước màu.
  • Bột ngọt.
Sơ chế:
Cá làm sạch. Thịt ba chỉ cắt miếng mỏng vừa ăn.
Ướp cá và thịt với 1M đường, 2M nước mắm, 1m nước màu, 1M đầu hành lá băm, 1M muối, 1m bột ngọt và 1 trái ớt, để thấm 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Cách nấu:
Cho cá vào nồi (có nồi đất nấu sẽ ngon hơn) kho đến khi thịt cá săn lại thì đảo cá nhẹ tay, thêm ít nước nóng rồi kho nhỏ lửa cho cá chín và thấm gia vị. Khi thịt cá săn, nước sánh lại thì tắt lửa, rắc thêm tiêu và hành lá.
Lưu ý: Các bạn để nhỏ lửa thôi nhé

BÀI VIẾT LIÊN QUAN