Cách làm kim chi siêu ngon

00:25:00 Toại Nguyễn Văn 0 Comments


Hôm nay mời các bạn cùng Biết.com.vn vào bếp làm kim chi cải thảo Hàn Quốc, chuẩn vị hơi cầu kì một chút nhưng vì trót yêu thích món ăn này nên nhiều chị em đã mày mò ra cách làm kim chi cải thảo đơn giản nhất mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon. Vị kim chi cay cay, giòn giòn chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.
Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc chuẩn vị:
Nguyên liệu:
  • Cải thảo: 3-4 cây
  • Muối tinh: 120g
Nước sốt:
  • Nước: 500ml
  • Bột gạo nếp: 30g
  • Đường trắng hoặc đường nâu: 30g
Rau củ muối kèm:
  • Củ cải bào sợi: 400g
  • Cà rốt bào sợi: 200g
  • Hành lá: 7-8 cây
  • Hẹ xắt khúc: 100g
Gia vị:
  • Tỏi băm nhỏ: 4 củ
  • Gừng băm nhỏ: 10g
  • Lê/táo xay nhuyễn: nửa quả
  • Hành tây băm nhỏ: 1 củ
  • Nước mắm: 100g; Muối tôm: 50g; Bột ớt Hàn Quốc: 200g
1. Sơ chế cải thảo trước khi muối kim chi
Cải thảo mua về bạn dùng dao cắt bỏ các lá già, lá úa xung quanh rồi cắt làm đôi. Sau đó, mỗi nửa cải thảo, bạn dùng dao khía làm đôi chứ không tách rời hoàn toàn.
Cắt đôi cây cải thảo
Dùng dao khía nhẹ sao cho nửa cải thảo không bị đứt rời ra
Ngâm cải thảo vào chậu nước cho ướt, sau đó, bạn lấy cải thảo ra và rắc muối vào giữa các lá cải thảo, rắc xong lá nào thì nâng lên để tiếp tục rắc muối vào các kẽ lá còn lại. Chú ý là phần dưới thân dày hơn thì rắc nhiều muối hơn nhé.
Bạn để lá cải thảo đã xát muối trong 2 tiếng đồng hồ, cứ sau 30 phút bạn lại lật cải thảo và dùng thìa múc nước mặn ở dưới rưới lên bề mặt cải thảo để muối ngấm đều vào trong.


Rửa sạch cải thảo, vậy là hoàn tất khâu sơ chế cải thảo rồi đấy, bạn chuyển sang khâu làm nước sốt để muối kim chi.
2.Làm gia vị để muối kim chi
Gia vị ảnh hưởng rất nhiều đến độ ngon của kim chi nên đây có thể coi là một trong những bước quan trọng nhất đấy. Cách làm như sau:
Bạn cho 30g bột gạo nếp hòa cùng 500ml nước trong một chiếc nồi nhỏ, dùng đũa khuấy đều cho tan. Sau đó, bạn đặt nồi lên bếp, đun với lửa vừa trong 10 phút, vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều để bột gạo không xát xoong. Đến khi hỗn hợp bột gạo sôi, bạn cho thêm 30g đường, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp, để nguội. Cho tỏi băm nhỏ, hành tây băm nhỏ, gừng thái nhỏ vào một chiếc bát và trộn đều lên. 
Trộn tỏi, hành tây, gừng với nhau, sau đó cho thêm bột ớt, mắm và muối tôm, lê xay nhuyễn và bột gạo tiếp tục trộn.

3. Cách muối kim chi cải thảo
Vậy là gần xong rồi đó, bước cuối cùng khá lá dễ. Bạn chỉ cần phết hỗn hợp nước sốt vừa làm ở bước 2 vào từng lá cải thảo. Làm như vậy cho hết số cải thảo thì thôi. Sau đó cuộn cải thảo lại và cho vào hộp và đậy kín. Với cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc này, bạn có thể ăn ngay hoặc ngon nhất là để cải thảo lên men sau 1 ngày.
Thành phẩm:
Vậy là bạn đã có được một hũ kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc rồi đấy. Nếu không ăn được cay thì bạn có thể giảm lượng bột ớt đi một chút nhé. Kim chi ngon nhất là ăn trong khoảng 3-4 ngày. Khi cải thảo đã lên men, bạn mang để trong tủ lạnh bảo quản cho được lâu nhé. Nếu rảnh rỗi, bạn có thể làm nhiều nhiều một chút và rao bán trên mạng để kiếm thêm thu nhập, đây cũng là một cách làm giàu đơn giản được nhiều bà mẹ bỉm sữa áp dụng đấy. Bạn muốn học nấu những món ngon khác click vào đây
Kim chi cải thảo có thể dùng để ăn kèm với các món nướng hay nấu canh kim chi cải thảo rất ngon. Chúc các bạn ngon miệng nhé!!



BÀI VIẾT LIÊN QUAN