9 điều phải biết giúp bạn thành công

01:14:00 Unknown 0 Comments

Bạn muốn thành công ưh! Bạn đã biết 9 điều giúp bạn thành công chưa? chúng ta cùng tìm hiểu về 9 điều có thể giúp bạn thành công!

Để nếm được "quả ngọt" trong cuộc sống, bạn phải bỏ thời gian, công sức hay thậm chí là máu và nước mắt. Cuộc sống là vậy, mọi thành quả đều phải trải qua sự đánh đổi.
Dưới đây là 9 kỹ năng được tạp chí Business Insider tổng hợp lại, không thể khẳng định chúng sẽ giúp bạn thành công như ý 100%, nhưng chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
1. Biết cách quản lý thời gian
Quản lý thời gian hiệu quả là một trong những kỹ năng được đánh giá cao nhất theo các nhà tuyển dụng. Không hề có một phương pháp đúng đắn duy nhất nào hết, bạn phải tự tìm, trải nghiệm một phương pháp thật sự phù hợp với bản thân.
Theo Alina Grzegorzewska - một người dùng thường xuyên đưa ra những câu trả lời được đánh giá cao trên trang mạng Quora thì "Thứ khó học nhất đối với tôi đó là cách lên kế hoạch. Không phải để thực hiện những gì tôi đã định, mà để lập nên một danh sách công việc phải làm và sắp xếp nó khoa học đến mức mà tôi thực sự có khả năng hoàn thành tất cả các nhiệm vụ trên thời gian biểu đó".
2. Đồng cảm

Bạn có thể là người kỷ luật nhất, tỏa sáng nhất và thậm chí là giàu nhất trên thế giới, nhưng nếu không quan tâm và đồng cảm với những người xung quanh thì về cơ bản, bạn chẳng có gì ngoài việc trở thành một một con thú máu lạnh và tàn nhẫn. @@

Đồng cảm - luôn được nhấn mạnh rằng đó là một khả năng cơ bản của con người nhưng quá dễ dàng bị vứt bỏ trong cuộc sống hiện đại.
Đồng cảm - khả năng cảm nhận những gì người khác cảm nhận. Đồng cảm như trong tinh thần đồng đội sẽ thúc đẩy mọi người cố gắng nhiều hơn. Đồng cảm khiến con người đẩy lùi sự thờ ơ của chính mình để trở nên cao thượng hơn, bởi vì họ cảm thấy có điều gì đó còn lớn hơn cả những giá trị cho bản thân.
3. Yêu quý giấc ngủ của chính mình
Có rất nhiều lời khuyên để ngủ ngon đến mức mà đôi khi nhiều người cảm thấy khó áp dụng. Tuy nhiên, bất kể bạn chọn theo cách nào thì việc thiết lập một chế độ ngủ điều độ cũng sẽ đảm bảo bạn có một đêm ngon giấc.
Hàng loạt nghiên cứu đã chỉ ra rằng kiên định với một kế hoạch ngủ hợp lý sẽ khiến bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn và dậy sớm hơn vào buổi sáng. Bạn biết đấy, ngoài "có thực mới vực được đạo" thì ngủ cũng quan trọng không kém. Ai coi thường giấc ngủ sẽ "gục ngã" bất cứ lúc nào.
4. Tự nhắc nhở bản thân bằng những điều tích cực
Cuối cùng thì những điều người khác nghĩ về bạn cũng không quan trọng. Tuy nhiên, điều bạn nghĩ về chính mình thì ngược lại. Phải mất thời gian để xây dựng sự tự tin và khả năng tin vào chính mình, nhất là khi không được một ai tin tưởng.
Trái ngược với nói những lời tích cực là tiêu cực. Betsy Myers - giám đốc của trung tâm Phụ nữ và Kinh doanh tại Đại học Bently tin rằng nó có thể khiến bạn mất đi sự tự tin rất nhanh chóng. Hãy tự nói với bản thân những điều tích cực, dù chúng ta luôn phải sống thực tế, đừng bao giờ quên đi những điều tốt đẹp.
5. Kiên trì
Thành công được quyết định bằng việc bạn có kiên trì và "lì lợm" trước cuộc đời hay không.
Cho dù bạn đang cố gắng xây dựng một thói quen tập thể dục hàng ngày hay hoàn thành một dự án quan trọng thì kiên trì là yếu tố cốt lõi để giúp bạn đạt được thành công mà mình muốn.
Mọi người thường dừng làm việc chăm chỉ khi họ đạt đỉnh thành công. Tuy nhiên, giữ vững được vị trí đó đòi hỏi bạn phải làm việc chăm chỉ hơn và kiên định hơn trong công việc.
6. Yêu cầu được giúp đỡ
Biết khi nào bạn cần sự giúp đỡ và yêu cầu được giúp đỡ là điều rất khó để thực hiện, bởi vì không một ai trong chúng ta muốn thừa nhận mình có điểm yếu hay không hoàn hảo.
Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây từ Đại học Kinh doanh Harvard cho thấy làm như vậy sẽ khiến bạn được ghi nhận nhiều hơn chứ không phải là bị đánh giá thấp về khả năng. Theo các tác giả nghiên cứu thì khi bạn yêu cầu được cho lời khuyên, nghĩa là bạn đã công nhận sự thông minh hoặc chuyên môn của người khác - điều khiến bạn trở nên thân thiện hơn trong mắt họ.
7. Biết cách lắng nghe
Đi cùng với im lặng đó là lắng nghe.
"Hầu hết chúng ta, tại nơi làm việc, thường bị choáng ngợp bởi rất nhiều thứ để làm - nhắn tin, trả lời điện thoại, buôn chuyện...Não bộ của mỗi người chỉ có thể thu nạp một lượng thông tin nhất định ở một thời điểm xác định mà thôi", Nicole Lipkin - tác giả của cuốn sách What Keeps Leaders Up At Night (Tạm dịch: Điều gì giúp nhà quản lý không ngủ vào buổi tối?) chia sẻ.
Lắng nghe cũng là một cách bạn cho đi, đó là sự hợp tác qua lại giữa người với người một cách hiển nhiên. Bạn không thích lắng nghe cũng không sao nhưng điều đó sẽ làm cuộc sống "khó thở" hơn mà thôi.
8. Kiểm soát suy nghĩ
Để làm được điều bạn muốn và hoàn thành những gì bạn muốn hoàn thành, bạn cần phải điều khiển suy nghĩ của mình một cách có ý thức.
Khó khăn đo do chúng ta là sản phẩm của những kinh nghiệm trong quá khứ và tất cả những suy nghĩ của chúng ta là kết quả của điều này. Tuy nhiên, quá khứ không đồng nghĩa với tương lai.
Chính xác là trước khi muốn thế giới này tuân theo ý bạn, trước tiên hãy kiểm soát suy nghĩ của mình sao cho đúng đắn đi đi.
9. Không làm thì thôi, đã làm phải tập trung hết sức
Phải mất nhiều nằm để học và chinh phục khả năng tập trung của bản thân.
Bị xao nhãng hay Ccan thiệp vào công việc của người khác chẳng có lợi gì cho bạn, hơn nữa còn lãng phí thời gian, sức lực thậm chí là cảm xúc. Bạn không có quyền đưa ra ý kiến cá nhân và bắt người khác làm theo ý của bạn.
Tập trung là một trong những cách nhanh nhất đưa bạn đến với thành công. Hãy luôn nhớ kỹ điều đó.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN