Cá chép kho siêu ngon

00:42:00 Toại Nguyễn Văn 0 Comments


Cá chép là món ăn rất phổ biến ở Việt Nam không chỉ là món ngon, cá chép còn sử dụng để chữa một số loại bệnh nữa. Cá chép có thịt dày và béo, ít xương dăm, thớ thịt trắng mịn, mùi vị thơm ngon. Không những là món ăn ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng chữa trị bệnh tốt, đặc biệt là các bệnh phụ nữ. Trong Cương mục y học Trung Quốc thời lý có ghi: "Cá chép là dương tính trong âm tính, có tác dụng tiểu tiện, cho nên có thể chữa được bệnh khi kết lạnh, nướng lên thì hỏa hóa, có phát phong hàn, bình phổi thông sữa, làm sạch đường tiêu hóa, bài tiết và trừ khử được tả độc sưng tấy".
Tác dụng làm an thai: Phụ nữ mang thai dễ xuất hiện các triệu chứng khí huyết yếu kém, tâm tính không yên. Trong bài thuốc "Thánh Huệ", Thánh Huệ phương có ghi: Lấy một con cá chép nặng khoảng nửa cân, để cả vẩy, mổ bỏ tạp ruột, trộn thêm nửa lạng gạo nếp, rửa sạch, cho thêm ít vỏ quýt, gừng sống. Ðổ tất cả vào nồi ninh chín, cho thêm ít muối, ăn 5-7 lần sẽ có hiệu quả rất nhanh.

Hôm nay Biết sẽ giới thiệu tới các bạn món Cá chép kho siêu ngon, dễ chế biến các bạn đọc và làm theo công thức nhé bảo đảm siêu ngon

Nguyên liệu:500g cá (các bạn có thể dùng cá chép, cá quả, cá bống…)
– 20g gừng, 1 củ tỏi, 3 cây hành lá, rau mùi
– Gia vị: xì dầu, dầu mè, dầu ăn, đường
– Ớt bột, hạt tiêu
Cách làm: 
– Làm sạch cá, thái miếng vừa ăn và để ráo nước.
– Tỏi bóc vỏ, gừng rửa sạch thái lát mỏng, hành rửa sạch xắt khúc.
– Để chảo dầu nóng rồi thả vài lát gừng vào.
– Tiếp đó, các bạn cho cá vào rán cháy cạnh.
– Gắp cá vào một cái nồi khác, nêm xì dầu, dầu hào, đường cho vừa.
– Đổ nốt tỏi vào nồi, thêm một ít nước cho ngập nửa miếng cá rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 45′.
– Khi nào nước trong nồi cạn gần hết thì các bạn cho ớt bột và hạt tiêu vào và đun thêm khoảng 5′ nữa.
– Trước khi tắt bếp, các bạn nhớ cho nốt rau mùi và hành lá vào.

Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng cùng gia đình!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN